เผย 7 สูตรกำจัดสิวให้หายในชั่วข้ามคืน!

-
เผย 7 สูตรกำจัดสิวให้หายในชั่วข้ามคืน!  Favful

เป็นสิว แต่ถ้าพรุ่งนี้ต้องออกงานแล้วนี่สิ เครียดใช่มะ? ใช้เมคอัพตบปกปิดก็น่าจะเอาไม่อยู่ มาดู 7 สูตรกำจัดสิวให้หายในชั่วข้ามคืนกันเลยค่ะ

1. TANAKA 

Picture credit

สูตรเด็ดจากผงเปลือกไม้ทานาคา ประเทศพม่า ที่เข้ามาได้รับความนิยมในสาวไทย ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นได้ว่าสาวพม่าที่ชอบใช้ทานาคาทาไว้ที่หน้าตลอดเวลานั้น ผิวใสเนียนนุ่มอย่างมาก สิวไม่มีให้เห็นแม้แต่น้อย เพียงแค่นำมาพอกทั้งหน้าหรือพอกเฉพาะจุดที่เป็นสิว ทานาคาจะเข้าไปฆ่าเชื้อสิวและลดอาการอักเสบของสิวทันที

2. Tea Tree Oil 

Picture credit

สูตรเด็ดอีก 1 สูตร คือ ทรีทีออย น้ำมันสกัดจากใบชาเขียวที่เรามักเห็นอยู่ในส่วนผสมต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์รักษาสิว แต่ปัจจุบันทรีทีออยมารูปแบบน้ำมันสกัดเพียว ๆ ที่ช่วยลดอาการอักเสบของสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดีเยี่ยม ทำให้สิวยุบอย่างรวดเร็วในชั่วข้ามคืน

3. มะนาว+ดินสอพอง

Picture credit

สูตรกำจัดสิวแบบไทย ๆ ที่ใช้แล้วก็มักได้ผลเสมอ คือแป้งดินสอพองที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อสิว ช่วยดูดซับหนองของสิวอักเสบ โดยสิวไม่กลับขึ้นมาใหม่อีกครั้ง มะนาวช่วยในการสมานแผลให้หายเร็วขึ้นด้วยวิตามินซีสูง เพียงนำทั้ง 2 อย่างมาผสมให้เข้ากันแล้วแต้มตรงจุดที่เป็นสิว เพียงเท่านี้สิวก็จะยุบอย่างรวดเร็วและไม่ทิ้งแผลเป็นไว้อีกด้วย

4. ยาสีฟันแบบครีม

Picture credit

ด้วยส่วนผสมไทรโคซานในยาสีฟัน ที่จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวได้อย่างดีเยี่ยม และจะต้องเป็นยาสีฟันแบบครีมเท่านั้น จึงจะช่วยกำจัดเชื้อสิวได้ดีโดยไม่ทิ้งร่องรอยใด ๆ ไว้ แต้มไปที่หัวสิวเพียง 30 นาที แล้วล้างออก สิวก็จะยุบอย่างรวดเร็ว

5. BAKING SODA 

Picture credit

ผงเบคกิ้งโซดาสารพัดประโยชน์ สามารถช่วยรักษาสิวได้อย่างทันใจ เพราะด้วยโซเดียมไบคาร์บอเนต ที่ช่วยควบคุมระดับของค่า pH ภายในผิว ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวและฆ่าเชื้อแบคทีเรียจนหมดจด เพียงแค่ผสมน้ำแล้วแต้มจุดที่เกิดสิว ทั้งสิวและรอยแผลจะหายไปอย่างรวดเร็ว

6. น้ำแข็ง

Picture credit

เพียงแค่นำน้ำแข็งก้อนมาแพ็คไว้ในผ้าขนหนูที่มีความหนาพอประมาณ แล้วนำมากดเบา ๆ ลงบนจุดที่เป็นสิว เพื่อลดอาการอักเสบบวมแดงของสิวอักเสบ สิวก็จะยุบลงอย่างรวดเร็ว วิธีนี้ไม่ควรให้น้ำแข็งโดนผิวโดยตรงเพราะอาจทำให้ผิวเสียจากความเย็นที่มีมากเกินไป

7. ชินนาม่อนผสมน้ำผึ้ง

Picture credit

ผงชินนาม่อนหรืออบเชย เมื่อมาผสมกันแล้วจะมีฤทธิ์ทางสมุนไพรที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ทำให้เกิดสิวได้อย่างดีเยี่ยมและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้แผลเป็นจางลง แต้มตรงจุดที่เป็นสิว 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เช้ามาสิวยุบลงทันใจ

7 เคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะเป็นตัวช่วยในการกำจัดสิวแบบไม่ต้องเครียด และสามารถมั่นใจได้ในความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดสิวซ้ำซาก ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและของใกล้ตัวที่ได้รับการการันตีว่าใช้ได้ผลจริง จากเหล่ากูรูความงามที่จะช่วยทำให้คุณกำจัดสิวได้ทันเวลาอย่างแน่นอน

ติดตามอัพเดทข่าวสารแวดวงบิวตี้พร้อมทิปส์ฮาวทูเริ่ดๆได้อีกเพียบได้ที่

·      Website: www.favful.co.th

·      Facebook Fanpage: www.facebook.com/favfulthai

·      Instagram: www.instagram.com/favfulthai

·      Twitter : www.twitter.com/favfulthai

·      Youtube: Favful